Người mệnh Kim có chơi được bể cá không?

Liệu rằng người mệnh Kim có chơi được bể cá không? Và cách chơi bể cá như thế nào thì sẽ giúp người mệnh Kim thu hút tài lộc? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Tổng quan về người mệnh Kim

Người mệnh Kim theo lịch vạn niên sẽ thuộc các năm sinh sau:

 • Năm Nhâm Thân: 1932, 1992
 • Năm Ất Mùi: 1955
 • Năm Giáp Tý: 1984, 1924
 • Năm Quý Dậu: 1933, 1993
 • Năm Nhâm Dần: 1962
 • Năm Ất Sửu: 1985, 1925
 • Năm Canh Thìn: 1940
 • Năm Quý Mão: 1963
 • Năm Tân Tỵ: 1941
 • Năm Canh Tuất: 1970
 • Năm Giáp Ngọ: 1954
 • Năm Tân Hợi: 1971

Những người mệnh Kim được biết là người tài giỏi, có đầu óc tổ chức và sắp xếp công việc, có ý chí quyết tâm, khả năng quyết đoán và có một tinh thần kiên định. Người mệnh Kim còn thuộc nhóm người có tính cách cởi mở, khoáng đạt có tố chất lãnh đạo. Tuy vậy, điểm hạn chế của người mệnh Kim là tính cách cố chấp, hay cáu kỉnh, khó hòa hợp.

Gia chủ mệnh Kim có chơi được bể cá cảnh không?

Có rất nhiều yếu tố cấu thành nên một bể cá cảnh như: thành kính, nước, cá cảnh, chân bể, hệ thống cây thủy sinh trang trí, giá thể đá, gỗ lũa và cá thiết bị hỗ trợ hoạt động của bể cá.

Xem thêm  Khám phá cách nấu trứng ngỗng cho bà bầu ngon, ăn hoài không chán

Người mệnh kim có chơi được bể cá không?

Theo ý nghĩa phong thủy học, bể cá cảnh tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành thuộc Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hơn thế nữa, dựa trên quy luật tương sinh, Kim sinh Thủy, vì vậy người mệnh Kim hoàn toàn có thể chơi được bể cá cảnh.

Lợi ích trong việc nuôi cá cảnh với gia chủ mệnh Kim

Với người mệnh Kim khi sở hữu bể cá cảnh trong gia đình, ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ giúp tô điểm cho không gian gia đình thêm ấn tượng, khang trang, đẹp mắt, thì với giá trị phong thủy, gia chủ mệnh Kim nuôi cá cảnh sẽ mang lại các ý nghĩa đặc biệt như:

 • Giúp tích lộc, tụ tài mang lại vượng khí may mắn cho gia đình.
 • Hóa giải những điềm xung khắc gây tổn hại đến gia đình.
 • Mang đến sức khỏe, công danh sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

Tuy vậy, để việc nuôi cá cảnh trong gia đình phát huy giá trị, ý nghĩa phong thủy, người mệnh Kim cần cân nhắc các vấn đề như sau.

Gia chủ mệnh Kim nên nuôi cá gì?

Theo ý nghĩa phong thủy học, Kim tượng trưng cho những điều phú quý, giàu sang, may mắn và tài tộc. Mệnh Kim hợp với các màu như vàng, bạc, các màu tương khắc với mệnh Kim là màu đỏ, màu hồng bởi đó là tượng trưng cho mệnh Hỏa, Kim thì lại khắc với Hỏa.

Người mệnh kim nên chơi cá gì?

Lựa chọn loài cá cảnh để nuôi cho người mệnh Kim nên là các giống cá sau:

Xem thêm  Văn khấn rước Ông Táo về nhà vào ngày 30 tháng Chạp Tết 2024 chuẩn nhất

Cá Rồng

Cá Rồng là loại cá tượng trưng cho sự quyền quý, quyền lực với dáng bơi khoan thai, nhẹ nhàng trong bể cá. Bên cạnh đó, khi nuôi cá Rồng với gia chủ mệnh Kim, nên chọn những chú cá màu vàng, vàng ánh kim có ý nghĩa rước lộc gia đạo và tạo nguồn sức khỏe dồi dào cho gia đình.

Cá chép vàng

Với màu vàng ấn tượng, đẹp mắt đại diện cho tài lộc và may mắn, thả bể cá chép vàng cũng là một cách thu hút tài lộc với gia chủ mệnh Kim.

Cá tài phát

Một trong những ưu điểm để người nuôi lựa chọn cá Tài Phát thả bể là chúng khỏe, dễ nuôi, dễ chăm sóc. Cá tài phát thông minh, nghe tên gọi đã gợi nhớ cho gia chủ về tài lộc, may mắn đến với gia đình.

Cá Koi

Cá Koi với đầy đủ các sắc màu từ màu bạc, màu ánh kim, màu vàng… Rất thích hợp cho gia chủ mệnh Kim khi sở hữu bể cá Koi trong gia đình. Hơn thế nữa, từ xưa đến nay, nuôi cá Koi được nhiều chuyên gia nuôi cá lâu năm khẳng định mang lại giá trị đặc biệt về mặt tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Cá La Hán

Chọn nuôi cá La Hán trong bể cảnh gia chủ mệnh Kim nhằm mang lại may mắn và thịnh vượng. Cá La Hán với vẻ ngoài hùng dũng, mạnh mẽ sẽ giúp gia chủ có được nguồn sức khỏe dồi dào, tài lộc tiến tới.

Chọn hướng và vị trí đặt bể cá phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim chơi bể cá được không, một trong những yếu tố quan trọng nhất là hướng đặt bể cảnh giúp thu hút lộc, vượng khí và hóa giải những điều kém may mắn.

Xem thêm  1 Tô Mì Hoành Thánh Bao Nhiêu Calo? Ăn Mì Hoành Thánh Có Mập Không?

Với gia chủ mệnh Kim, nên đặt bể ở các hướng như: Hương Tây Bắc, hướng Bắc, hướng Đông Nam thuộc trong các cung Quan Lộc và Phú Quý.

Cách chọn vị trí đặt bể cá cho gia chủ mệnh Kim nên là:

 • Đặt bể cá ở phòng khách, gần lối đi hay tại các nơi trang trọng nhằm thu hút tài lộc, cung quan mở rộng và mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Bể cá nên đặt theo thế tựa lưng vào tường vững chãi và chiều cao của bể không nên vượt quá ngang đầu người trưởng thành.
 • Không đặt bể cá trong bếp hay đối diện với bếp bởi điều đó sẽ gây bất hòa trong gia đình, phát sinh các mâu thuẫn tranh cãi bên ngoài cuộc sống.
 • Tránh đặt bể cá cảnh ở phòng thờ hay gần bàn thờ bởi có ý nghĩa là “chính thần hạ thủy” gây tán gia bại sản cho gia chủ.

Người mệnh Kim nên chọn hình dáng bể cá như thế nào?

Mệnh Kim đại diện cho sự tròn vành của kim cương, vàng bạc. Chính bởi vậy, hình dáng bể nên chọn là hình tròn, hình oval hay hình elip…

Chọn số lượng cá để nuôi cho người mệnh Kim

Lựa chọn đúng con số may mắn hợp với gia chủ mệnh Kim sẽ giúp việc nuôi cá trở nên thuận lợi và giúp gia chủ có được những mong muốn về mặt phong thủy khi sở hữu bể cá. Số cá cảnh nên thả bể với gia chủ mệnh Kim là từ 4 hoặc 9 con, điều đó giúp tăng tài vượng, mang đến vận khí tốt cho gia chủ.

Tổng kết:

Người mệnh Kim có chơi được bể cá không? Tất cả các thắc mắc xung quanh vấn đề nuôi cá cảnh cho gia chủ mệnh Kim đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Chúc bạn sở hữu bể cá cảnh đẹp, ấn tượng và phát huy được ý nghĩa phong thủy.