Bí mật về bùa chú Thái Lan: Công dụng lạ và hậu quả không ngờ

Bùa chú và linh vật Thái Lan đã từ lâu được coi là những vật phẩm huyền bí, chứa đựng nhiều quyền năng đặc biệt và mang lại sức hút không thể chối từ. Đặc biệt, ở Việt Nam, những món đồ tâm linh gốc Thái ngày càng nhiều, kèm theo đồn đoán và điều đáng ngại. Trong loạt bài này, chúng ta sẽ khám phá sự thật về những loại bùa chú có “sức mạnh” siêu nhiên đó.

Bùa yêu, tình tan, tiền mất

Anh Nguyễn Văn Lực (quận Tân Bình) đã đến với bùa chú khi mối quan hệ tình cảm của anh và người yêu trở nên lạnh nhạt. Được nghe mách nước từ bạn bè, anh Lực tìm đến một “thầy” ở quận 8, được giới thiệu là có khả năng làm bùa yêu – một loại bùa được cho là có khả năng tạo sự quyến luyến, nhớ nhung giữa hai người.

Tại quán cà phê của “thầy”, anh Lực nhận ra ngay ông với mái tóc đặc biệt và nhiều đồ vật kỳ lạ trên bàn. “Thầy” ngay lập tức xem bàn tay của anh Lực và yêu cầu anh kể về tình hình tình cảm hiện tại. “Thầy” cho biết rằng chuyện của anh chỉ là chuyện nhỏ, và chỉ cần một chút công lực của “thầy” là xong ngay. Ông ta cũng nhắc anh Lực phải tin tưởng tuyệt đối vào “thầy” và không nghi ngờ bất cứ điều gì, nếu không sẽ không thành công.

Xem thêm  Phụ nữ sau sinh có thể ăn lươn không? Gợi ý một số thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh

Sau khi anh Lực đồng ý, “thầy” yêu cầu anh cung cấp thông tin về người yêu và sau đó tiến hành làm phép. Anh Lực cũng phải thực hiện một số lễ nghi và đợi ba ngày để gặp lại “thầy” như lời chỉ dẫn.

Tuy nhiên, sau ba ngày, người yêu của anh vẫn không thay đổi, và anh Lực nhận ra rằng mình đã bị lừa. Bùa yêu chỉ là mảnh giấy kỳ lạ mà không có tác dụng như lời đồn.

Rao bán nhan nhản

Không chỉ ở quận 8, tại TP.Hồ Chí Minh có nhiều nơi rải rác bán bùa yêu, do những người tự xưng là “thầy” hoặc “cô, cậu”. Quảng cáo về bùa ngải trên mạng xã hội càng nổi lên, thu hút đông đảo người quan tâm. Trên Facebook, chỉ cần tìm từ khóa “bùa ngải” sẽ có hàng loạt trang kinh doanh bùa ngải, đặc biệt là bùa ngải Thái Lan.

Trên trang “Bùa ngải Thái Lan”, người ta giới thiệu nhiều loại bùa như bùa ngải cầu duyên, bùa ngải cầu tài, bùa ngải yêu, bùa mường, bùa hòa bình, bùa mao sơn, bùa ngải Trung Quốc… và địa chỉ cung cấp bùa ngải. Người mua hàng có thể liên hệ để đặt hàng, với giá từ 500.000 đồng. Các “thầy” hoặc “cô, cậu” sẽ luyên thuyên về sức mạnh của bùa để thuyết phục khách hàng chi tiền mua bùa.

Ngoài những trang như “Bùa ngải Thái Lan”, trên Facebook cũng có nhiều trang khác giới thiệu các loại bùa khác nhau. Tuy nhiên, người mua hàng thường chỉ trao đổi qua tin nhắn hoặc điện thoại, không gặp trực tiếp. Do đó, khi nhận ra sự thật, họ cảm thấy thất vọng và tức giận.

Xem thêm  Nằm mơ thấy chồng cũ đánh con gì? Điềm báo giấc mơ này

Tin đồn hoang mang

Một vụ việc lạ xảy ra tại một khu chung cư ở TP.Hồ Chí Minh đã khiến dư luận quan tâm. Cô gái trẻ tử vong tại chỗ và được phát hiện có nhiều búp bê Kuman Thong trong căn hộ của cô. Tin đồn và tranh cãi về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái đã lan truyền trên mạng xã hội.

Kuman Thong là một loại thần giám hộ huyền bí trong tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Người ta tin rằng, Kuman Thong mang lại sự may mắn và phát tài cho người sở hữu. Tuy nhiên, việc mua bán bào thai và thai nhi để luyện bùa Kuman Thong đã bị nghiêm cấm do vi phạm đạo đức và các giá trị nhân đạo.

Tuy nhiên, sức hấp dẫn của Kuman Thong vẫn khiến nhiều người muốn sở hữu. Thay vì làm từ bào thai thật, người ta tạo ra các bùa Kuman Thong bằng đất sét, gỗ hoặc nhựa. Có nhiều quan niệm khác nhau về Kuman Thong, nhưng người dân Thái vẫn tin rằng nó có thể giúp đạt được ước muốn và tùy thuộc vào tâm địa và cách hành xử của người sở hữu.

Dù là sự thật hay tin đồn, việc mua bán và quan tâm đến bùa chú Thái Lan vẫn tồn tại và có sức ảnh hưởng sâu sắc. Điều quan trọng là làm roá chân tướng trước khi quyết định sử dụng bùa chú và tránh để mình rơi vào những hậu quả không ngờ.

Xem thêm  Người mệnh kim hợp mệnh gì? Cách chọn nhà cho người mệnh kim