Dấu hiệu của vong theo và cách hoá giải

Dấu hiệu vong theo hay duyên âm là những hiện tượng kỳ lạ như mơ thấy mình làm tình với người lạ, cảm giác bị bóng đè khi ngủ dậy, hoặc thậm chí cảm thấy cơ thể rơi vào trạng thái không tồn tại. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này và cách giải quyết nó. Nếu bạn nhận thấy một trong những dấu hiệu trên, hãy cẩn thận, có thể có một “người âm” hoặc vong hồn đang đi theo bạn. Có thể bạn là người nhận được tình yêu từ những người đã khuất.

Dấu hiệu bạn bị vong âm bám theo

 • Người bị vong âm thường đau mỏi vai gáy, cảm giác lạnh sống lưng, hay có cảm giác bất an và thường cảm nhận có bóng người đi qua đi lại. Khi đi khám bệnh viện, không tìm ra bệnh. Cảm giác lạnh sống lưng chính là dấu hiệu của sự nhiễm âm nặng.

 • Người bị vong theo thường có tính khí thất thường, ánh mắt thường đỏ và thường liếc nhìn trộm người khác. Khi có ai đó nhìn trực diện, đôi mắt lại đảo đi đảo lại và không dám nhìn vào mắt người đối diện.

 • Người bị vong theo thường có tính tình bỗng dưng nóng nảy, thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu. Không phải do áp lực gia đình, công việc… hay cáu bẳn vô cơ và không thân thiện. Thường không nhận lỗi.

 • Khi ngủ, người bị vong theo thường nghe thấy tiếng thì thào bên tai, khó tập trung khi ngủ. Thường nghe thấy âm thanh lạ gây đau dây thần kinh, hoặc có khi chứng kiến cảnh lạ trong mơ mà sau đó có ấn tượng sâu sắc và thường xuất hiện lặp đi lặp lại trong giấc ngủ. Những biểu hiện này làm con người trở nên bồn chồn, khó tập trung và luôn gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

 • Thường mơ thấy ma, mơ làm tình với người lạ, cảm giác bị bóng đè không thở được, không cử động được. Cơ thể luôn ở trạng thái rơi tự do và khi tỉnh dậy thường cảm thấy rất mệt mỏi, đau người và mồ hôi sống lưng rất nhiều.

 • Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa… Đi lễ Đền, Phủ thì lại cảm thấy hoảng hốt. Vào Đền hay bị chói cứng người. Đặc biệt sợ tượng hộ pháp trong chùa. Có trường hợp khi bắt đầu vào lễ Đền, Chùa sẽ được thảnh thơi trở về đúng với con người thật của mình (tức vong tạm thời ra khỏi bản thân mình), nhưng khi ra khỏi Đền, Chùa, lại bị vong hồn ám theo. Có người bị ngay lập tức, cũng có người vài ngày sau mới bị lại.

Xem thêm  Tạo mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp cho mọi cấp dạy

Vong âm được chia làm 2 loại

 • Tiền duyên
 • Duyên âm

Hoặc những người lúc còn sống có dục tính, ham muốn mạnh mẽ, sau khi chết, hình dáng “vong linh” của họ biến đổi theo tư tưởng oán hận và ham muốn. Thường tìm cách trở về cõi trần theo “người cũ” hoặc bám theo ai đó đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ (gọi là “hạp vong”).

Cách hoá giải Vong theo

Những người liên quan tới vong âm thường có cơ thể suy nhược, huyết áp thấp, thiếu máu, máu lên não chậm, lòng bàn tay lạnh gan thận thường bị suy yếu. Phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này chính là tăng cường sức khỏe cả về thể chất lẫn tâm lý. Người bị vong theo không nên hoảng loạn tinh thần mà nên tìm đến gia đình, bạn bè, người thân để có chỗ dựa tinh thần. Đôi khi, những người ở bên người bị vong theo cũng sẽ giúp vong linh tránh xa.

Dưới đây là một số cách để cải thiện tình trạng bị vong theo:

Tập suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực có thể giúp làm sạch tâm trí và mang lại sự yên bình cho bạn, từ đó giúp hoá giải vong linh.

Đi chùa

Đến chùa để thanh tịnh tâm hồn, tìm lại sự an lạc và đánh tan sự ám ảnh của vong linh.

Đọc trì chú đại bi

Nếu bạn có tôn giáo, hãy kiên trì tụng kinh trì chú. Nếu biết kiết ấn, hãy sử dụng để giúp những vong linh bám víu theo bạn giác ngộ hướng thiện và tránh bám víu bạn nữa. Thông thường, bạn sẽ phải mất hơn 49 ngày để thấy kết quả. Hãy tụng Chú Đại Bi để hồi hướng cho họ nếu là người theo Phật giáo!

Xem thêm  Nữ 2001: Tìm hiểu năm nào là đẹp để lấy chồng?

Để vật phẩm phong thuỷ trong nhà giúp hoá giải vong theo

Có thể sử dụng các vật phẩm phong thuỷ trong nhà như tượng linh vật bằng đồng từ tứ linh, nhằm hoá giải sát khí và trừ tà. Một số vật phẩm phong thuỷ bao gồm:

 • Tượng rồng bằng đồng
 • Tượng hổ phong thuỷ mạ vàng
 • Tượng tỳ hưu bằng đồng
 • Tượng long quy bằng đồng
 • Tượng cóc ba chân bằng đồng
 • Mô hình thuyền phong thuỷ mạ vàng

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về dấu hiệu và cách hoá giải vong theo. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này và tìm ra cách giải quyết hiệu quả. Đừng quên chia sẻ bài viết này với những người xung quanh nếu bạn cho rằng nó hữu ích!