Tạo mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp cho mọi cấp dạy

Xã hội ngày càng phát triển, yếu tố giáo dục lại càng được chú trọng, yêu cầu tuyển dụng giáo viên cũng đòi hỏi phải nâng cao. Ngoài kiến thức và năng lực giảng dạy, chuẩn bị mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho con đường trở thành một thầy/cô giáo tài giỏi.

Các thông tin nhất định phải có trong mẫu CV xin việc giáo viên

Thông thường, mẫu CV xin việc giáo viên thường đặc biệt hơn so với các công việc văn phòng khác vì sự đa dạng của các vị trí giảng dạy, kỹ năng chuyên môn, chứng chỉ cũng như các chương trình giáo dục bổ sung. Tuy vậy, 3 thông tin quan trọng cần phải có trong CV giáo viên, bao gồm:

Quan điểm cá nhân về giảng dạy

Đây được xem như một lời tuyên bố cá nhân thể hiện tổng quát tính cách, phong cách giảng dạy của ứng viên. Hãy để nhà trường hiểu hơn về suy nghĩ của ứng viên trong cách giảng dạy, cách truyền tải kiến thức tới học sinh. Chú ý chắt lọc, lựa chọn từ ngữ “đắt giá” để gây được ấn tượng.

Tầm quan trọng về trình độ giảng dạy

Không giống như nhiều lĩnh vực khác, giáo viên là ngành nghề đòi hỏi cần qua trường lớp đào tạo bài bản. Do đó, nhà trường cũng sẽ quan tâm, đặt trình độ học vấn của ứng viên lên hàng đầu.

Vì vậy trong CV giáo viên, ứng viên cần nhấn mạnh về kinh nghiệm giảng dạy của mình. Hãy tô điểm thêm bằng những chứng chỉ, bằng cấp bổ sung và các thành tích từng đạt được để chắc chắn đảm nhiệm tốt nhiệm vụ giảng dạy học sinh.

Định lượng thành tích

Thành tích trong công việc không phải bao gồm các nhiệm vụ cơ bản hoặc trách nhiệm hàng ngày. Thay vào đó, hãy đo lường và định lượng thành tích vì các nhà tuyển dụng muốn xem kết quả và dữ liệu cụ thể.

Hiểu rõ bản thân và hiểu rõ việc làm

Để hướng tới một CV xin việc giáo viên ấn tượng, ứng viên cần thể hiện rõ mình là ai và mình đang ứng tuyển việc làm gì.

Thái độ mơ hồ về mọi thứ, ngay cả chính mình trong khi việc làm giáo viên là công việc giáo dục có tính định hướng quan trọng sẽ bị nhà tuyển dụng đánh trượt ngay lập tức. Hãy đọc rõ phần mô tả và yêu cầu công việc giảng dạy để xác định định hướng phù hợp nhất.

Xem thêm  Giải mã 10 Vị trí nốt ruồi sau lưng nam, nữ – Có nên tẩy không?

Hướng dẫn làm mẫu CV xin việc giáo viên áp dụng cho mọi cấp dạy

Viết CV giáo viên không khó, nhưng nhiều người vẫn không thể tạo cho mình bản CV xin việc phù hợp để “hạ gục” nhà tuyển dụng trong lĩnh vực giáo dục. Vì vậy, hãy theo dõi hướng dẫn cách viết CV xin việc giáo viên dưới đây:

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần mở đầu trong mẫu CV giáo viên nói chung và CV xin việc nói riêng. Đây là thông tin cơ bản giúp nhà tuyển dụng biết được CV đó của ai và để liên lạc hẹn phỏng vấn nếu cảm thấy phù hợp.

Hoàn thiện các thông tin cá nhân, bao gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Email

Giới thiệu bản thân

Sử dụng 1 hoặc 2 câu để khái quát về tính cách, thái độ trong công việc hoặc quan điểm của ứng viên để thành công trong ngành sư phạm. Có thể bắt đầu bằng một trong các câu nói sau:

 • “Triết lý của tôi trong nghề nhà giáo là …”
 • “Tôi có thể miêu tả bản thân qua 3 từ …”
 • “Học trò cũ của tôi hay nhận xét tôi là …”

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bản thân là một giáo viên làm việc có phương hướng, kế hoạch, nhiệt huyết, tận tâm. Để thể hiện rõ điều đó, CV xin việc giáo viên nên chia thành 2 phần mục tiêu:

 • Mục tiêu ngắn hạn: Có thể là áp dụng các kiến thức và kỹ năng bản thân để hoàn thành tốt công việc được giao. Ví dụ: Tương tác gần gũi với học sinh, tìm ra phương pháp dạy học phù hợp và hiệu quả với mọi học sinh,…
 • Mục tiêu dài hạn: Đưa ra mục tiêu trong 3 đến 5 năm tới. Ví dụ: Đào tạo thành công nhiều học sinh thi đỗ Đại học, trở thành Trưởng bộ môn/Hiệu phó,…

Học vấn

Trình độ học vấn rất quan trọng trong CV xin việc cho giáo viên. Ứng viên nên viết đầy đủ các thông tin:

 • Tên trường
 • Chuyên ngành
 • Niên học
 • Điểm số môn học
 • Bằng cấp đạt được

Ví dụ:

 • Đại học Sư Phạm TPHCM (2015 – 2018)
 • Khoa Sư phạm Văn
 • Điểm trung bình: 8.0/10
 • Tốt nghiệp loại Giỏi

Kinh nghiệm làm việc

Nghề giáo viên khác với các nghề khác là hầu hết ai cũng có ít/nhiều kinh nghiệm trong ngành. Điều quan trọng cần trình bày một cách ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu và có tính hấp dẫn với nhà tuyển dụng.

Với người đã từng đi làm, có kinh nghiệm làm việc:

 • Sắp xếp kinh nghiệm liên quan đến giảng dạy theo mốc thời gian từ gần nhất đến xa nhất, bao gồm: Nơi công tác, vị trí công việc, công việc cụ thể từng đảm nhiệm.
Xem thêm  Tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt để nhận vạn điều may, khai thông vận khí?

Với người chưa có kinh nghiệm, mới ra trường:

 • Làm nổi bật các việc làm thực tập giảng dạy tại trường, gia sư hay các dự án nghiên cứu khoa học liên quan đến bộ môn.

Ví dụ:

 • Trợ giảng | Trung tâm gia sư ABC (2015 – 2017)
 • Sắp xếp tài liệu, giáo án
 • Lên lịch dạy cho giảng viên
 • Hỗ trợ các học viên trong quá trình học tập.

Kỹ năng & Điểm mạnh

Trong mẫu CV giáo viên nói chung hay các mẫu CV giáo viên mầm non, mẫu CV xin việc giáo viên tiểu học, mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Nhật… nói riêng, kỹ năng là mục được nhà tuyển dụng cực kỳ quan tâm.

Kỹ năng cần thiết cho nghề giáo viên, bao gồm:

 • Kỹ năng cứng: Là kiến thức chuyên sâu về bộ môn mà ứng viên đã được đào tạo.
 • Kỹ năng mềm: Là những gì thuộc về khả năng và thế mạnh của cá nhân.

Ví dụ:

 • Kỹ năng chuyên môn: Quản lý điều phối lớp học; văn nghệ, viết chữ đẹp; giọng đọc truyền đạt tốt…
 • Kỹ năng mềm: Tâm lý học vững chắc, Quản lý thời gian hiệu quả, Giao tiếp nhanh nhạy…

Chứng chỉ

Ứng viên cần liệt kê tối thiểu chứng có chỉ về sư phạm. Ngoài ra, nếu ứng tuyển vào vị trí việc làm giáo viên giảng dạy kỹ năng nào đó nên liệt kê bằng cấp hoặc giấy chứng nhận chứng minh đã hoàn thành khóa đào tạo kỹ năng đó.

Ví dụ:

 • Đạt chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm loại Giỏi
 • Chứng chỉ ngoại ngữ Toeic 700

Các thông tin khác

Tham gia ứng tuyển việc làm giáo viên, ứng viên cần phải có tối thiểu chứng chỉ sư phạm để thể hiện trong CV. Có thể bổ sung các yếu tố sau trong mẫu CV của mình để góp phần gia tăng sự nổi bật:

 • Dự án cá nhân: Liệt kê sản phẩm (ấn phẩm, sách, báo, sự kiện..) đã, đang hoặc sẽ thực hiện.
 • Ngoại ngữ: Liệt kê các chứng chỉ về ngoại ngữ.
 • Thành tích: Liệt kê bằng khen, giải thường có liên quan đề nghề nghiệp đào tạo, giáo dục.

Mẹo làm mẫu CV xin việc giáo viên hot nhất hiện nay

Nghề sư phạm có rất nhiều cấp bậc giảng dạy. Vì vậy, ứng viên cần chuẩn bị mẫu CV xin việc sư phạm đúng với vị trí đang tuyển dụng. Tham khảo ngay mẹo viết mẫu CV xin việc cho các cấp giảng dạy có lượt tìm kiếm nhiều nhất hiện nay:

Mẹo làm mẫu CV xin việc giáo viên mầm non

Riêng với nghề giáo viên mầm non có yêu cầu khá cao. Vì vậy, CV giáo viên mầm non cần có những lưu ý quan trọng khi viết bởi lẽ công việc sẽ tiếp xúc với các em học sinh và đây là đối tượng có nhiều điểm đặc biệt.

Nhấn mạnh chi tiết về kinh nghiệm đã từng làm trước đây có liên quan tới ngành. Bổ sung các kỹ năng không thể thiếu khi làm nghề giáo viên mầm non, gồm: Kỹ năng điều phối và quản lý đối với lớp học, kỹ năng sắp xếp và tổ chức các hoạt động trong lớp học, kỹ năng thực hiện các trò chơi trí tuệ…

Xem thêm  Ý nghĩa của hình xăm mẹ bồng con: Các mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất

Ngoài ra, giáo viên mầm non cần chú ý tới cảm xúc và tâm lý của trẻ. Nếu sở hữu chứng chỉ về khoa học tâm lý của trẻ hoặc tâm lý phát triển của trẻ theo từng giai đoạn chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên.

Mẹo làm mẫu CV xin việc giáo viên tiểu học

Tay nghề giảng dạy đặc biệt quan trọng khi chuẩn bị mẫu CV xin việc giáo viên tiểu học khi mang đến cho ứng viên năng lực chớp lấy tâm ý học viên, nhất là tâm ý phức tạp của học viên bậc tiểu học.

Đưa ra được các kinh nghiệm, tay nghề thuyết phục càng chứng tỏ những kiến thức và kỹ năng quan trọng cần phân phối cho nghề đều có trong ứng viên. Có thể trình bày như sau: “Sau 5 tháng thực tập tại trường Tiểu học A, tôi đã có thời cơ được khảo sát thực tiễn về tâm ý của học viên lớp 5 khi giảng dạy bộ môn Toán như sau:…”

Mẹo làm mẫu cv xin việc giáo viên tiếng nhật

Trong mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc không cần nhiều nhưng phải thật chất, phản ánh được năng lực thật sự của bản thân. Lý do ứng tuyển việc làm giáo viên tiếng Nhật cũng cần được quan tâm.

Ở mục này, nhà tuyển dụng rất quan trâm vì muốn biết tại sao ứng viên lại chọn nghề giáo viên tiếng Nhật, tại sao lại chọn doanh nghiệp của họ? Họ muốn “đo” mức độ quan tâm của ứng viên đến công việc và doanh nghiệp tuyển dụng.

Ngoài ra, người Nhật luôn được xem là kỹ tính trong cả cuộc sống lẫn công việc. Vì vậy, ứng viên cần phải khắt khe trong quá trình viết CV xin việc về cách trình bày, ngôn từ.

Tìm mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp ở đâu?

Mẫu CV xin việc giáo viên đang ngày càng trở nên thông dụng khi các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành sư phạm. Bên cạnh phần nội dung trình bày chuẩn xác, hình thức mẫu CV xin việc giáo viên sao cho chuyên nghiệp, đẹp mắt để thu hút các nhà tuyển dụng cũng rất quan trọng.

TopCV là một trong những website tìm việc làm cũng như là công cụ tạo CV số 1 Việt Nam giúp ứng viên dễ dàng tạo CV online hay các mẫu cv xin việc giáo viên. Nền tảng cung cấp cho ứng viên các mẫu CV miễn phí phù hợp với từng ngành nghề, số năm kinh nghiệm, tính cách khác nhau.

Ứng viên có thể thoải mái tải mẫu cv xin việc giáo viên mầm non, mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Nhật, tiếng Anh hay các mẫu cv xin việc giáo viên file word… hay và hot nhất. Điều này sẽ tạo tiền đề cho ứng viên có thể gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra các tính năng của TopCV: hỗ trợ lưu trữ online, thay đổi tông màu, font chữ, cỡ chữ, khoảng cách dòng, thêm mục,… giúp quá trình tự tạo CV xin việc miễn phí nhanh chóng – dễ dàng – đúng mục đích.

Các thông tin trên đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với các bạn trẻ muốn ứng viên vị trí giáo viên. Hãy áp dụng ngay mẹo viết mẫu CV xin việc giáo viên trên đây một cách sáng tạo để “hạ gục” mọi nhà tuyển dụng. Xem thêm các mẫu CV xin việc hoàn chỉnh miễn phí dành cho giáo viên trên TopCV – Nền tảng tìm kiếm việc làm và tạo CV online miễn phí chuyên nghiệp.